tap-viet-tieng-trung-quoc

Hướng dẫn học viết tiếng Hoa nhanh và đẹp nhất

Học viết tiếng Hoa là nỗi ám ảnh của nhiều người vì họ không biết làm sao để viết chữ nhanh đẹp và nhớ chữ được lâu. Do vậy, cần phải kiên trì và cố gắng học tập mỗi ngày rèn luyện thường xuyên mới mong đạt được mục đích.

Học viết tiếng Hoa nhanh và đẹp

Đối tượng nên học viết tiếng Hoa

Những người nên học viết tiếng Hoa rất đông đảo bao gồm nhiều lứa tuổi và nhiều mục đích khác nhau:

Những người yêu thích văn hóa và ý nghĩa trong mỗi con chữ
Những người đã học phiên âm tiếng Hoa nhưng vẫn muốn biết cách viết chữ để nhận mặt chữ
Người muốn học từ mới tiếng Hoa thông qua những con chữ
Người đã biết giao tiếp tiếng Hoa thành thạo nhưng muốn biết viết tiếng Hoa để đọc sách báo hoặc xem phim ảnh.

Quy tắc học viết tiếng Hoa hiệu quả cần nhớ

Để nắm chắc kiến thức và viết tiếng Hoa được dễ dàng hơn thì bạn cần phải nhớ đến các quy tắc học viết tiếng Hoa trong các giáo trình hoặc các sách dạy tiếng Hoa. Học tiếng Hoa có phiên âm tiếng Việt thì không quá khó khăn nhưng làm sao để đọc hiểu chữ Trung Quốc thì lại là chuyện nan giải.

Quy tắc viết từ trên xuống dưới và từ trái qua phải: Đây là quy tắc chung đầu tiên bạn phải nhớ khi mới bắt đầu học viết tiếng Hoa. Bất cứ tại quyển sách hoặc web dạy tiếng Hoa nào cũng đều hướng dẫn bạn những điểm cơ bản ban đầu như vậy.
– Viết các nét ngang trước và các nét dọc sau
– Nếu có những nét sổ dọc xuyên qua tất cả các nét ngang khác thì thông thường chúng sẽ được viết sau cùng khi mà bạn đã hoàn thành các nét.
– Hãy viết các nét phẩy trước rồi mới viết đến các nét mác
– Nếu bạn gặp phải các chữ đối xứng theo chiều dọc thì quy tắc chúng là viết phần ở giữa trước rồi mới viết đến các phần bên ngoài
– Luôn luôn viết các phần bao quanh bên ngoài trước khi viết đến phần bên trong
– Viết nét sổ dọc phía bên trái trước khi viết các nét bao quanh.
– Những nét bao quanh ở đáy sẽ được viết sau cùng
– Bạn đã hoàn thiện chữ thì mới viết đến các nét chấm, nhỏ.
Đây là những quy tắc viết tiếng Hoa cơ bản mà bạn phải biết đó là căn bản nên bạn cố gắng nhớ rồi thực hành sao cho đúng. Khi bạn yêu thích và đam mê học viết tiếng Hoa thì dần dẫn học tập sẽ tốt hơn.

Để viết tiếng Hoa giỏi bạn còn cần nhớ các bộ thủ trong tiếng Hoa thật nhuần nhuyễn. Trong các bài nghe tiếng Hoa, bài chào hỏi tiếng Hoa, học chào hỏi bằng tiếng Hoa hay tìm hiểu về lượng từ tiếng Hoa… đều dùng bằng chữ Trung Quốc. Cho nên nếu bạn không biết viết tiếng Hoa thì không thể hiểu hết nội dung. Mỗi bộ thủ trong tiếng Hán lại là sự biểu hiện của một hiện tượng và sự vật nó gần gũi và khi nhớ được các bộ thủ thì chính là một phần bạn đã nhớ được cách viết tiếng Hoa rồi đấy.

Học viết tiếng Hoa hiệu quả tại trung tâm Chinese

Học tiếng Hoa bắt buộc bạn phải học viết tiếng Hoa vì nó là một phần của các bài học và nó sẽ giúp bạn chinh phục môn ngoại ngữ này hoàn hảo. Tại Hà Nội, bạn nên đến trung tâm Chinese để biết được đội ngũ giáo viên tại đây hướng dẫn cách viết tiếng Hoa như thế nào vừa nhanh vừa đẹp mà lại còn đúng.

So với việc bạn tự học viết tiếng Hoa ở nhà qua Youtube học tiếng Hoa hoặc các tài liệu trên mạng thì đến tại trung tâm Chinese mọi vấn đề sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tư duy bằng chữ Hán cũng là một phương pháp nhớ bài học lâu và có chất lượng hơn.

Hãy cùng trung tâm Chinese chinh phục tiếng Hoa hiệu quả nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *