Học phát âm tiếng Hoa chuẩn cho người mới bắt đầu

Học phát âm tiếng Hoa là điều đầu tiên cần quan tâm của người học tiếng Hoa. Để phát âm tiếng Hoa chuẩn thì học viên cần phải chuẩn bị những gì và học như thế nào

Lý do cần học phát âm tiếng Hoa đúng?

Bạn muốn giao tiếp tiếng Hoa tốt thì bạn phải học phát âm tiếng Hoa đúng. Trong tiếng Hoa có những từ phát âm na ná giống nhau nếu bạn không học phát âm tiếng Hoa chuẩn thì chắc chắn bạn không thể nói tiếng Hoa mà người nghe hiểu được nội dung.

Đối với những cuộc trò chuyện của bạn với người Trung Quốc thường thì họ sẽ không nhận ra các lỗi về ngữ pháp và từ vựng và sẽ để ý đến cách phát âm tiếng Hoa của bạn có chuẩn hay không.

Hậu quả của việc phát âm tiếng Hoa không chuẩn sẽ là một “bi kịch” vì người nghe không hiểu bạn đang muốn nói gì, cách phát âm tiếng Hoa không chuẩn có nghĩa là bạn phát âm rất tệ.

Để chuyển tải hết thông điệp và nội dung muốn nói thì bạn cần học phát âm tiếng Hoa thật đúng thật chuẩn. Chăm chỉ và cố gắng mỗi ngày rèn luyện và chú ý cách phát âm tiếng Hoa của người bản địa.

Học phát âm tiếng Trung chuẩn cho người mới bắt đầu
Học phát âm tiếng Trung chuẩn cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học phát âm tiếng Hoa chuẩn

Hãy xác định đúng thanh mẫu và vận mẫu: Để học phát âm tiếng Hoa chuẩn thì việc đầu tiên là bạn xác định đúng thanh mẫu và vận mẫu để ghép chúng chính xác. Khi bạn hình dung ra chính xác cách phát âm tiếng Hoa đối với âm mặt lưỡi, âm bật hơi… thì mới nói đúng từng từ từng chữ.
Thường xuyên kiểm tra cách phát âm tiếng Hoa thông qua những phần mềm tiện ích: Nếu bạn muốn nói tiếng Hoa tốt thì mỗi khi học phát âm tiếng Hoa hãy kiểm tra lại bằng các phần mềm tiện ích ở trên mạng internet. Chúng là công cụ hữu hiệu giúp bạn tự sửa cách phát âm đúng. Bạn đừng đoán mò và phát âm tiếng Hoa không chính xác thì sẽ trở thành lỗi khó sửa và có thể làm thay đổi cách tư duy hình dung từ phát âm.
Học phát âm tiếng Hoa thông qua các tài liệu: Nguồn tài liệu tiếng Hoa hiện nay là vô tận vì bạn có thể sưu tầm chúng trên mạng internet với những bài báo, sách truyện, video tiếng Hoa, chương trình truyền hình… Khi học phát âm tiếng Hoa hãy chú ý nghe chuẩn xác và điều này dần dần sẽ trở thành phản xạ tự nhiên đi vào tiềm thức của bạn.
Tập phát âm tiếng Hoa với những từ và cụm từ tiếng Hoa thường xuyên: Hãy tự chọn cho mình phương pháp phát âm tiếng Hoa chuẩn nhất và phù hợp với khả năng của mình nhất. Bạn có thể học phát âm tiếng Hoa bằng cách mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian để phát âm hoặc nói đi nói lại những câu nghe được trên các phương tiện truyền thông. Hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao trình độ bạn nhé!
Học phát âm tiếng Hoa với những từ thông dụng nhất có hệ thống: Bạn hãy trang bị cho mình danh sách những từ tiếng Hoa thông dụng và cách phát âm của chúng nếu không rõ thì bạn có thể tra từ điển. Sử dụng thêm phần mềm phát âm tiếng Hoa để biết cách phát âm của những từ thường dùng ấy.
Tham gia những khóa học phát âm tiếng Hoa và giao tiếp tiếng Hoa: Để nâng cao trình độ phát âm tiếng Hoa thì bạn hãy trao đổi giao tiếp thường xuyên và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, có thể nhờ họ sửa cho nếu phát âm sai.

Khi đăng ký các khóa học giao tiếp tiếng Hoa tại trung tâm Chinese bạn sẽ được giáo viên của trung tâm hướng dẫn cách phát âm tiếng Hoa chuẩn. Trung tâm Chinese sẽ cùng bạn chinh phục tiếng Hoa Quốc bằng cách khởi động với những bài học phát âm tiếng Hoa đúng.

Tự học tiếng trung quốc giao tiếp cơ bản tại nhà hiệu quả

Làm sao để nắm vững những kiến thức tiếng Hoa đã học được trên lớp và nhớ chúng trong một thời gian dài. Bạn phải có phương pháp và bí kíp tự học tiếng Hoa cơ bản tại nhà hiệu quả nhất.

Mục đích tự học tiếng Hoa Quốc tại nhà

Bạn đã học tiếng Hoa trên lớp nhưng muốn nắm vững kiến thức hơn nữa nên muốn tự học tiếng Hoa tại nhà để củng cố lại khối lượng bài đã học.
Bạn không có thời gian đến lớp nhưng rất có hứng thú với ngôn ngữ này nên muốn tự học tiếng Hoa giao tiếp hàng ngày tại nhà.
Bạn đang có nhu cầu sang Trung Quốc du học hoặc du lịch.
Bạn muốn tự học tiếng Hoa Quốc phổ thông để đi xuất khẩu lao động.
Bạn là nhân viên, công nhân trong những công ty của Trung Quốc hoặc có vốn nước ngoài và muốn thăng tiến trong sự nghiệp nên cần trau dồi vốn kiến thức bằng cách tự học tiếng Hoa hiệu quả.

Tự học tiếng trung quốc giao tiếp cơ bản tại nhà hiệu quả

Bí quyết học tiếng Hoa hiệu quả

Lên kế hoạch và hạ quyết tâm: Bạn hãy dành thời gian để tự sắp xếp kế hoạch tự học tiếng Hoa hiệu quả bằng cách chia khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày dành cho tiếng Hoa. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian và thực hiện đều đặn sẽ bền vững hơn so với việc nôn nóng tự học tiếng Hoa tại nhà gấp gáp mà không liên tục.
Học phát âm tiếng Hoa thật chuẩn: Bí quyết học tiếng Hoa giao tiếp hàng ngày đó là bạn cần sửa âm thật chuẩn để âm của bạn giống hoặc gần giống với âm bản xứ như vậy khi nghe – nói tiếng Hoa sẽ dễ dàng giao tiếp được với người bản xứ. Hãy tự học tiếng Hoa Quốc phổ thông bằng cách chăm chỉ xem phim, nghe nhạc, các video clip tiếng Hoa mỗi khi có thời gian rảnh vì ngoài việc trang bị khả năng nghe cho bạn nó còn giúp bạn hiểu các tình huống. Khi bắt gặp những trường hợp tương tự bạn dễ dàng “bật” ra tiếng Hoa mà không tự ti hay ngại ngùng.
Tự học tiếng Hoa miễn phí thông qua công cụ tiện ích: Những phần mềm tiện ích có sẵn trên mạng sẽ giúp bạn tự học tiếng Hoa hiệu quả và nhanh chóng.
Mỗi ngày học 5 từ vựng: Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng trong một chủ đề và học cách sử dụng những từ vựng ấy nhuần nhuyễn khi gặp trường hợp giao tiếp tương tự.
Mỗi ngày học một câu nói thông dụng: Hãy lựa chọn một câu nói thông dụng của người Trung Quốc và tự học tiếng Hoa tại nhà thông qua cách sử dụng câu nói ấy trong từng trường hợp. Chú ý phát âm đúng tất cả các từ trong câu giống hoặc gần chính xác với giọng bản xứ. Thông qua cách học từ vựng tiếng Hoa với những câu đàm thoại thì bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn.
Mỗi ngày 1 ngữ pháp: Ngữ pháp trong tiếng Hoa cũng rất quan trọng đặc biệt khi bạn tự học viết tiếng Hoa. Do vậy, mỗi ngày bạn chỉ cần nhớ 1 ngữ pháp “tích tiểu thành đại” sau khoảng thời gian chắc chắn trình tiếng Hoa của bạn sẽ tăng.
Chat tiếng Hoa: Bạn sẽ học được cách gõ chữ Trung Quốc và nhận mặt chữ tiếng Hoa nhanh chóng với cách tự học tiếng Hoa này đấy.

Bạn có thể tự học tiếng Hoa hiệu quả với trung tâm Chinese thông qua việc học online qua skype, học tiếng Hoa với những tài liệu mà trung tâm đưa ra, tham khảo các video tự học tiếng Hoa cơ bản…

Chúc bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ hấp dẫn này nhé!

Cách học tiếng Hoa phát âm – nói – đọc – viết cơ bản

Học tiếng Hoa là nhu cầu của nhiều người trong hoàn cảnh hội nhập quốc tế ngày càng tăng cường và được đẩy mạnh. Bạn lưu ý những điều sau vì nó là cách học tiếng Hoa cực kỳ hữu ích đấy.

Tự học cách phát âm tiếng Hoa tốt

Khi bạn học được cách phát âm tiếng Hoa tốt thì bạn sẽ tránh được những lỗi sai cơ bản và là tiền đề để giao tiếp tiếng Hoa trôi chảy. Hãy học cách phát âm tiếng Hoa từ nhiều nguồn khác nhau thông qua giáo trình, sách giáo khoa, các video clip tiếng Hoa trên mạng hoặc giao tiếp cùng người bản xứ. Mỗi cách tự học tiếng Hoa đều đem đến những hiệu quả ở mức độ khác nhau. Như vậy, bạn mới nhanh chóng làm chủ bước đầu được môn ngoại ngữ này.

Cách học tiếng Trung phát âm - nói - đọc - viết cơ bản

Cách phát âm tiếng Hoa tốt nhất đó là bạn học phát âm thường xuyên liên tục, mỗi ngày đều rèn luyện phát âm tiếng Hoa. Quá trình luyện tập nào cũng khó khăn nhưng thực sự nỗ lực sẽ chiến thắng.

Cách phiên âm tiếng Hoa được hướng dẫn trong những bài về cách học tiếng Hoa hiệu quả cơ bản ban đầu. Bạn cần chú ý để biết phiên âm và phát âm tiếng Hoa chuẩn xác.

Cách học nói tiếng Hoa tốt

Cách học tiếng Hoa cũng giống như những môn ngoại ngữ khác đó chính là bạn phải rèn luyện thật nhiều. Đối với cách nói tiếng Hoa mỗi ngày bạn nên dành nhiều thời gian tự nói theo chủ đề hoặc nói cùng người khác. Nếu được nói chuyện cùng người bản xứ thì trình nói tiếng Hoa càng nhanh chóng tăng lên.

Học nói tiếng Hoa thông qua những đoạn băng, radio hoặc các video clip tiếng Hoa, nói làm sao cố gắng giống hoặc gần giống với nhân vật nhất. Đặt bản thân trong mỗi tình huống giao tiếp tiếng Hoa để nắm bắt được nội dung và cách nói tiếng Hoa hiệu quả.

Cách học tiếng Hoa giao tiếp thông qua những ngữ điệu trong từng hoàn cảnh ban đầu có vẻ khá khô cứng nhưng dần dần theo thời gian bạn sẽ quen và bắt nhịp đúng đắn.

Cách đọc tiếng Hoa nhanh chóng

Cách tự học tiếng Hoa hiện nay rất đa dạng và ngay cả ban ở nhà cũng có thể nạp cho mình khối lượng kiến thức khá lớn. Để đọc tiếng Hoa tốt bạn nên nhớ đọc ra miệng càng nhiều càng tốt, nếu bạn chỉ đọc nhẩm sẽ không nghe thấy mình đọc gì và đọc như thế nào. Do vậy, không biết là mình đọc sai ở đâu, vì sao mình đọc sai để sửa chữa.

Cách đọc tiếng Hoa với nhiều nguồn tài liệu khác nhau kể ra truyện tranh, sách báo tiếng Hoa.

Cách viết chữ tiếng Hoa đẹp

Bạn vẫn lo sợ về cách viết tiếng Hoa đúng không? Bạn sợ mình viết chữ Trung Quốc xấu và không thể nhớ được. Vốn dĩ lĩnh vực viết tiếng Hoa đã khó cho nên cách duy nhất là phải kiên trì. Nhớ các bộ thủ và ý nghĩa từng con chữ đồng thời không được quên các quy tắc viết tiếng Hán.

Cách học tiếng Hoa về cách viết hiệu quả đó là nhờ đến sự giúp sức của giáo viên hoặc tham khảo thêm tại những tài liệu trên mạng các giáo trình dạy cách học tiếng Hoa hiệu quả nhất.

Tư duy bằng chữ Hán sẽ giúp bạn nhớ chữ lâu hơn đây cũng là một cách học tiếng Hoa hấp dẫn không nên bỏ qua.