Hướng dẫn chi tiết cách download và cài đặt Skype trên máy tính

1.Đăng ký tài khoản nick Skype

Nếu bạn có nix rồi thì bỏ qua bước này, nếu chưa có tài khoản nick Skype thì bạn cần vào địa chỉ sau http://www.skype.com/go/join để đăng ký tài khoản nick đăng nhập vào phần mềm Skype.

Trang đăng ký Skype chỉ có tiếng Anh, bạn có thể xem hình chú thích bên dưới để nhập thông tin chính xác khi đăng ký nick.

SkypeID-signup 1

SkypeID-signup 2

 

Lưu ý là bạn cần tạo nick Skype đăng nhập vào phần mềm theo hướng dẫn trên, Nếu bạn dùng Skype để gọi điện thoại quốc tế bằng dịch vụ Skype thì bạn cần đăng ký 1 tài khoản SkypeVietnam

 

Hướng dẫn cách đăng ký nick Skype để sử dụng

1.Đăng ký tài khoản nick Skype

Nếu bạn có nix rồi thì bỏ qua bước này, nếu chưa có tài khoản nick Skype thì bạn cần vào địa chỉ sau http://www.skype.com/go/join để đăng ký tài khoản nick đăng nhập vào phần mềm Skype.

Trang đăng ký Skype chỉ có tiếng Anh, bạn có thể xem hình chú thích bên dưới để nhập thông tin chính xác khi đăng ký nick.

SkypeID-signup 1

SkypeID-signup 2

 

Lưu ý là bạn cần tạo nick Skype đăng nhập vào phần mềm theo hướng dẫn trên, Nếu bạn dùng Skype để gọi điện thoại quốc tế bằng dịch vụ Skype thì bạn cần đăng ký 1 tài khoản SkypeVietnam

 

4 Phần mềm, ứng dụng học tiếng Hoa hiệu quả nhất

Bạn muốn tự học tiếng Hoa tốt đúng không? Hãy tìm hiểu các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hoa sau đây chúng sẽ giúp bạn củng cố thêm vốn tiếng Hoa của mình.

phan-mem-hoc-tieng-trung-youdao-dict

1.Phần mềm học tiếng Hoa Sogou

Phần mềm học tiếng Hoa sogou là phần mềm chuyên dùng để viết tiếng Hoa nó giúp bạn gõ tiếng Hoa trên máy tính đơn giản và tiện dụng. Trên mạng hiện nay cung cấp hàng trăm địa chỉ đường dẫn để cài phần mềm học tiếng Hoa mà bạn có thể tải và tự cài theo hướng dẫn.

Có một điểm đặc biệt ở phần mềm học tiếng Hoa Sogou đó chính là sự tiện lợi cho người dùng bởi bạn hoàn toàn chủ động thay đổi giao diện theo mong muốn. Sự hiện đại và thông dụng của phần mềm học tiếng Hoa này đặc biệt phù hợp cho những người đang có ý định học tiếng Hoa.

Thậm chí bạn còn cài đặt được phần mềm Sogou ở trên điện thoại khi truy cập vào các kho ứng dụng.

2.Ứng dụng học tiếng Hoa với từ điển Youdaodict

Từ điển Youdao này cực kỳ tiện lợi nó cung cấp cho bạn khả năng dịch tự động một từ hoặc là một cụm từ cho máy tính và bao gồm cả 4 ngôn ngữ là: Anh, Trung, Pháp, Việt.

Ứng dụng học tiếng Hoa này phù hợp với cả những người mới bắt đầu học tiếng Hoa hoặc đã làm quen với môn ngoại ngữ này một thời gian dài. Đây cũng được coi là một phần mềm dịch tiếng Hoa hiệu quả bạn cần bỏ túi để nâng cao trình tiếng Hoa của mình mỗi ngày.

3.Ứng dụng học tiếng Hoa Plecodict

Đối với từ điển tiếng Hoa Pleco bạn có thế tra từ điển chính xác bằng phiên âm đặc biệt các các phiên âm không có thanh điệu. Bạn có tin được không khi mà kết quả tìm được của bạn thực sự rất nhiều bởi trong tiếng Hoa tuy phiên âm gần giống nhau nhưng cách viết và nghĩa lại khác nhau.

Những chức năng tra từ rất hiệu quả của ứng dụng học tiếng Hoa Plecodict đó là tra từ kết hợp giữa phiên âm và chữ Hán. Chức năng này được tận dụng để nâng cao việc tìm nhanh và chính xác.

Chức năng tra từ bằng phiên âm với những từ mà có nhiều âm tiết bạn có thể viết liền hoặc viết thêm dấu cách đều được giữa các âm tiết.

Kết hợp các kiểu tra từ bằng cách phối hợp cách cách nhập thông tin vào phần mềm học tiếng Hoa Plecodict bằng kiểu viết tay, phiên âm hoặc bằng nét hay bộ.

Ứng dụng học tiếng Hoa này cực kỳ hữu ích cho bạn đấy hãy thử và cảm nhận nhé!

4.Phần mềm học tiếng Hoa Chinese Master

Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng phát âm tiếng Hoa thì nên tải phần mềm học tiếng Hoa Chinese Master. Ngoài việc dạy bạn phát âm giọng Bắc Kinh chuẩn và cách viết tiếng Hoa với những từ mới có thêm hình ảnh. Ngoài ra đối với phần mềm học tiếng Hoa này còn rất nhiều tính năng khác mà bạn nên quan tâm và khám phá.

Các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hoa trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được môn ngoại ngữ hấp dẫn và thú vị này. Cùng chăm chỉ và cố gắng mỗi ngày nào!

Cách gõ tiếng Hoa trên máy tính – TT Chinese

Gõ tiếng Hoa trên máy tính không quá khó nữa mà nó đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết trong hoàn cảnh sự phát triển của công nghệ. Cùng tìm hiểu cách gõ tiếng Hoa như thế nào trên máy tính nhé!

Gõ tiếng Hoa trên Win 7

Hiện nay có rất nhiều cách gõ tiếng Hoa trên win 7 và win 8 mà bạn có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng đơn giản. Tuy nhiên win 7 vẫn được thông dụng hơn do vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cách gõ tiếng Hoa trên win 7:
phan-mem-hoc-tieng-trung-youdao-dict

Trước tiên là bạn hãy ấn vào chọn Start >>> Control Panel
>>> Clock, Language, and Region
>>> Region and Language >>> Chọn thẻ Keyboards and Languages >>> Change keyboards…
>>> Add >>> Chinese (Simplified, PRC) >>> Chinese (Simplified) – Microsoft Pinyin New Experience Input St >>> OK
Đã đến bước này thì trên thanh tastbar xuất hiện language bar.
Bạn dùng tổ hợp phím tắt hoặc ấn chuột vào nút Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ tiếng Hoa trên win 7 chọn CH để gõ tiếng Hoa
Đối với gõ tiếng Hoa bạn chú ý rằng gõ tiếng Hoa cùng 1 phiên âm ra nhiều chữ khác nhau và khi đánh xong 1 phiên âm thì dấu cách để dịch chữ đó ra. Hãy khoan đừng nhấn enter và trong lúc này thì dùng 2 phím mũi tên trái + phải thì sẽ hiện ra một hàng ngày gồm tất cả những chữ cái tương ứng với phiên âm này. Bạn hãy chọn chữ cái bạn cần rồi tiếp đó mới ấn phím enter.

Tự điều chỉnh cách gõ tiếng Hoa theo ý muốn của mình bằng việc ấn chuột phải vào nút Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ tiếng Hoa trên win 7 chọn Settings…

Cách gõ tiếng Hoa trên bộ gõ Sogou

Bộ gõ sogou vốn được coi là bộ gõ lâu đời nhất trong những bộ gõ tiếng Hoa hiện đại và nó mang đầy đủ những đặc tính của một bộ gõ có kho dữ liệu hiển thị rất lớn và đây được coi là bộ gõ hiện đại đầu tiên của Trung Quốc. Bộ gõ Sogou mang trong nó rất nhiều ưu điểm và nó rất tiện lợi dễ dùng khi cần gõ chữ cái thì sẽ ra ngay chữ cái cần tìm và giao diện sử dụng cực thân thiện lại có thể thay đổi giao diện gõ tiếng Hoa theo sở thích.

Trên bộ gõ tiếng Hoa sogou bạn còn gõ được tiếng Hoa giản thể và phồn thể cho nên nó cực kỳ tiện lợi cho những người thường xuyên làm việc văn phòng hoặc những công việc liên quan đến soạn hợp đồng, bài viết, email…

Để sử dụng bộ gõ tiếng Hoa sogou trong win 7 và win 8 bạn cần cài đặt và sau đó mỗi khi bật lên sử dụng chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Space. Riêng đối với win 8 thì cần nhiều bước thao tác chi tiết hơn và phức tạp hơn.

Khi có ý định gõ tiếng Hoa bạn hãy lựa chọn phần mềm gõ tiếng Hoa phù hợp nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng học tiếng Hoa trong thời gian gần nhất.