Gõ tiếng Hoa trên máy tính không quá khó nữa mà nó đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết trong hoàn cảnh sự phát triển của công nghệ. Cùng tìm hiểu cách gõ tiếng Hoa như thế nào trên máy tính nhé!

Gõ tiếng Hoa trên Win 7

Hiện nay có rất nhiều cách gõ tiếng Hoa trên win 7 và win 8 mà bạn có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng đơn giản. Tuy nhiên win 7 vẫn được thông dụng hơn do vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cách gõ tiếng Hoa trên win 7:
phan-mem-hoc-tieng-trung-youdao-dict

Trước tiên là bạn hãy ấn vào chọn Start >>> Control Panel
>>> Clock, Language, and Region
>>> Region and Language >>> Chọn thẻ Keyboards and Languages >>> Change keyboards…
>>> Add >>> Chinese (Simplified, PRC) >>> Chinese (Simplified) – Microsoft Pinyin New Experience Input St >>> OK
Đã đến bước này thì trên thanh tastbar xuất hiện language bar.
Bạn dùng tổ hợp phím tắt hoặc ấn chuột vào nút Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ tiếng Hoa trên win 7 chọn CH để gõ tiếng Hoa
Đối với gõ tiếng Hoa bạn chú ý rằng gõ tiếng Hoa cùng 1 phiên âm ra nhiều chữ khác nhau và khi đánh xong 1 phiên âm thì dấu cách để dịch chữ đó ra. Hãy khoan đừng nhấn enter và trong lúc này thì dùng 2 phím mũi tên trái + phải thì sẽ hiện ra một hàng ngày gồm tất cả những chữ cái tương ứng với phiên âm này. Bạn hãy chọn chữ cái bạn cần rồi tiếp đó mới ấn phím enter.

Tự điều chỉnh cách gõ tiếng Hoa theo ý muốn của mình bằng việc ấn chuột phải vào nút Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ tiếng Hoa trên win 7 chọn Settings…

Cách gõ tiếng Hoa trên bộ gõ Sogou

Bộ gõ sogou vốn được coi là bộ gõ lâu đời nhất trong những bộ gõ tiếng Hoa hiện đại và nó mang đầy đủ những đặc tính của một bộ gõ có kho dữ liệu hiển thị rất lớn và đây được coi là bộ gõ hiện đại đầu tiên của Trung Quốc. Bộ gõ Sogou mang trong nó rất nhiều ưu điểm và nó rất tiện lợi dễ dùng khi cần gõ chữ cái thì sẽ ra ngay chữ cái cần tìm và giao diện sử dụng cực thân thiện lại có thể thay đổi giao diện gõ tiếng Hoa theo sở thích.

Trên bộ gõ tiếng Hoa sogou bạn còn gõ được tiếng Hoa giản thể và phồn thể cho nên nó cực kỳ tiện lợi cho những người thường xuyên làm việc văn phòng hoặc những công việc liên quan đến soạn hợp đồng, bài viết, email…

Để sử dụng bộ gõ tiếng Hoa sogou trong win 7 và win 8 bạn cần cài đặt và sau đó mỗi khi bật lên sử dụng chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Space. Riêng đối với win 8 thì cần nhiều bước thao tác chi tiết hơn và phức tạp hơn.

Khi có ý định gõ tiếng Hoa bạn hãy lựa chọn phần mềm gõ tiếng Hoa phù hợp nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng học tiếng Hoa trong thời gian gần nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.