Làm sao để nắm vững những kiến thức tiếng Hoa đã học được trên lớp và nhớ chúng trong một thời gian dài. Bạn phải có phương pháp và bí kíp tự học tiếng Hoa cơ bản tại nhà hiệu quả nhất.

Mục đích tự học tiếng Hoa Quốc tại nhà

Bạn đã học tiếng Hoa trên lớp nhưng muốn nắm vững kiến thức hơn nữa nên muốn tự học tiếng Hoa tại nhà để củng cố lại khối lượng bài đã học.
Bạn không có thời gian đến lớp nhưng rất có hứng thú với ngôn ngữ này nên muốn tự học tiếng Hoa giao tiếp hàng ngày tại nhà.
Bạn đang có nhu cầu sang Trung Quốc du học hoặc du lịch.
Bạn muốn tự học tiếng Hoa Quốc phổ thông để đi xuất khẩu lao động.
Bạn là nhân viên, công nhân trong những công ty của Trung Quốc hoặc có vốn nước ngoài và muốn thăng tiến trong sự nghiệp nên cần trau dồi vốn kiến thức bằng cách tự học tiếng Hoa hiệu quả.

Tự học tiếng trung quốc giao tiếp cơ bản tại nhà hiệu quả

Bí quyết học tiếng Hoa hiệu quả

Lên kế hoạch và hạ quyết tâm: Bạn hãy dành thời gian để tự sắp xếp kế hoạch tự học tiếng Hoa hiệu quả bằng cách chia khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày dành cho tiếng Hoa. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian và thực hiện đều đặn sẽ bền vững hơn so với việc nôn nóng tự học tiếng Hoa tại nhà gấp gáp mà không liên tục.
Học phát âm tiếng Hoa thật chuẩn: Bí quyết học tiếng Hoa giao tiếp hàng ngày đó là bạn cần sửa âm thật chuẩn để âm của bạn giống hoặc gần giống với âm bản xứ như vậy khi nghe – nói tiếng Hoa sẽ dễ dàng giao tiếp được với người bản xứ. Hãy tự học tiếng Hoa Quốc phổ thông bằng cách chăm chỉ xem phim, nghe nhạc, các video clip tiếng Hoa mỗi khi có thời gian rảnh vì ngoài việc trang bị khả năng nghe cho bạn nó còn giúp bạn hiểu các tình huống. Khi bắt gặp những trường hợp tương tự bạn dễ dàng “bật” ra tiếng Hoa mà không tự ti hay ngại ngùng.
Tự học tiếng Hoa miễn phí thông qua công cụ tiện ích: Những phần mềm tiện ích có sẵn trên mạng sẽ giúp bạn tự học tiếng Hoa hiệu quả và nhanh chóng.
Mỗi ngày học 5 từ vựng: Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng trong một chủ đề và học cách sử dụng những từ vựng ấy nhuần nhuyễn khi gặp trường hợp giao tiếp tương tự.
Mỗi ngày học một câu nói thông dụng: Hãy lựa chọn một câu nói thông dụng của người Trung Quốc và tự học tiếng Hoa tại nhà thông qua cách sử dụng câu nói ấy trong từng trường hợp. Chú ý phát âm đúng tất cả các từ trong câu giống hoặc gần chính xác với giọng bản xứ. Thông qua cách học từ vựng tiếng Hoa với những câu đàm thoại thì bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn.
Mỗi ngày 1 ngữ pháp: Ngữ pháp trong tiếng Hoa cũng rất quan trọng đặc biệt khi bạn tự học viết tiếng Hoa. Do vậy, mỗi ngày bạn chỉ cần nhớ 1 ngữ pháp “tích tiểu thành đại” sau khoảng thời gian chắc chắn trình tiếng Hoa của bạn sẽ tăng.
Chat tiếng Hoa: Bạn sẽ học được cách gõ chữ Trung Quốc và nhận mặt chữ tiếng Hoa nhanh chóng với cách tự học tiếng Hoa này đấy.

Bạn có thể tự học tiếng Hoa hiệu quả với trung tâm Chinese thông qua việc học online qua skype, học tiếng Hoa với những tài liệu mà trung tâm đưa ra, tham khảo các video tự học tiếng Hoa cơ bản…

Chúc bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ hấp dẫn này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.